Cafe công sở

Top 10 việc làm mùa dịch dễ dàng tăng thu nhập

single-image

Bạn đang tìm việc làm mùa dịch để có thể kiếm thêm thu nhập? Bạn đã thử một số công việc làm thêm nhưng lại không đủ chuyên môn? Hãy cùng tìm hiểu 10 việc làm tại nhà đơn giản giúp bạn tìm việc mùa dịch phù hợp với bản thân trong bài viết dưới đây!

>> Xem thêm: Làm trái ngành. Được gì? Mất gì

1. Viết Blog/nội dung

việc làm mùa dịch
Tận dụng khả năng viết lách của bạn để kiếm tiền trong mùa dịch

Nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet ngày càng nhiều, các trang báo online càng có nhu cầu tuyển số lượng lớn cộng tác viên. Nếu bạn có khả năng viết lách, hãy đăng kí làm cộng tác viên báo chí hoặc các trang web.

Công việc này có ưu điểm là thoải mái thời gian và linh hoạt. Bạn chỉ cần hoàn thành đúng số lượng bài viết được giao trong thời gian quy định. Hơn nữa, bạn còn có thể rèn luyện và cải thiện kỹ năng viết lách của mình.

2. Trực fanpage

Hiện nay, các cửa hàng và doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh Digital Marketing trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vì vậy, công việc trực fanpage và trả lời khách hàng qua tin nhắn, email được tìm kiếm rất nhiều.

Bạn chỉ cần tranh thủ một khoảng thời gian rảnh trong ngày để giải đáp khi có khách hàng quan tâm đến dịch vụ. Ngoài ra, công việc này cần nắm và hiểu biết về giá, dịch vụ của sản phẩm mà không đòi hỏi thêm kiến thức gì khác. Rất đơn giản đúng không nào?

3. Dịch thuật online

Dịch thuật là một việc làm mùa dịch rất tốt dành cho các bạn có khả năng ngoại ngữ. Công việc này cũng rất linh động về thời gian và còn kiếm được khá nhiều tiền. Tuy nhiên, công việc này mang tính chọn lọc cao và đòi hỏi bạn phải thành thạo ngôn ngữ mà doanh nghiệp yêu cầu.

Nếu bạn có khả năng, công việc này vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập, vừa ôn luyện khả năng nghe, đọc, viết của mình tốt hơn.

4. Bán hàng online

Như đã đề cập ở trên, nền tảng Facebook hiện nay không còn xa lạ với các nhóm, trang, livestream bán hàng. Do đó, bán hàng online cũng là một việc làm mùa dịch bạn có thể cân nhắc. Công việc này phù hợp với những bạn muốn kinh doanh nhưng không đủ vốn để thuê mặt bằng và nhân viên.

Tuy nhiên, bạn phải kiên trì tìm ra nguồn hàng chất lượng, đầu tư thời gian và uy tín cho kênh bán hàng của mình. Như vậy mới có thể thu hút khách hàng và phát triển shop online của mình.

5. Làm Youtube

Đây là một trào lưu kiếm tiền đang cực kì “hot” hiện nay, chắc hẳn bạn đã nghe về “Bà Tân Vlog”? Tuy nhiên, để tạo ra được nội dung chất lượng thì chắc chắn bạn phải có đội ngũ quay chuyên nghiệp. Nếu không, nội dung của bạn phải cực kì thu hút và mang lại giá trị như giải trí, giáo dục,…

Vì vậy, nếu bạn thực sự nghiêm túc và đam mê với việc làm Youtube, bạn nên đầu tư nhiều công sức để xây dựng kênh của mình. Công việc này khá khó và mất nhiều thời gian, nhưng lợi nhuận lại rất xứng đáng. Trong đó có các khoản được chi trả từ Youtube và chưa kể nếu kênh bạn đủ mạnh, các nhãn hàng quảng cáo sẽ tìm đến bạn với một mức đề xuất khủng.

6. Nhập liệu

việc làm mùa dịch

Nếu bạn có khả năng gõ phím nhanh và mong muốn công việc dễ dàng, không đòi hỏi phải sử dụng trí não nhiều, công việc nhập dữ liệu có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi sự tập trung cao và đảm bảo tính chính xác.

Mặt khác, việc làm cộng tác viên nhập liệu tuy không đòi hỏi trí não nhưng lại đòi hỏi bạn có sức khỏe tốt. Khi tốc độ hoạt động mắt và tay của bạn phải nhanh thì mới đảm bảo được độ tập trung và chính xác cao.

7. Chỉnh sửa nội dung và cải biên

Hiện nay, có rất nhiều công việc cần sử dụng văn bản chính xác và trôi chảy, rõ ràng. Vì thế, những công việc như chỉnh sửa nội dung và cải biên ra đời để giúp hoàn thiện những văn bản đang ở tình trạng “thô”.

Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có kiến thức về chính tả, ngữ văn chính xác, giúp cho những văn bản trở nên gọn gàng và dễ đọc, dễ hiểu hơn.

8. Vẽ tranh online

Nếu bạn có năng khiếu hội họa, chắc hẳn công việc vẽ tranh online sẽ hoàn toàn là một lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên, thông thường hiện nay các công ty sẽ cần bạn có thể vẽ trên máy để có thể dễ dàng chỉnh sửa cho sản phẩm của họ. Vì vậy nếu bạn thấy công việc này có thể gắn bó lâu dài, bạn nên đầu tư cho mình một công cụ hỗ trợ như Wacom, Ipad, laptop, …

9. Nhân viên tổng đài

Tiếp đến, một việc làm mùa dịch mà bạn có thể xem xét đó chính là telesales. Mô hình này đã khá phổ biến ở các nước khác nhưng lại chưa được biết đến rộng rãi ở Việt Nam.

Đây là việc tư vấn qua điện thoại, tương tự chăm sóc khách hàng online. Bạn sẽ phải cần phải kiên trì lắng nghe khách hàng cũng như có chút khả năng giao tiếp để trở nên chuyên nghiệp và lịch sự. Ngoài ra công việc này không đòi hỏi quá nhiều ngoài giọng nói hay, kiến thức về lĩnh vực bạn tư vấn và khả năng ứng xử với khách hàng.

10. Gia sư online

Gia sư là công việc làm thêm đã quá quen thuộc, đặc biệt với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của Internet, bạn có thể làm gia sư online. Công việc này vừa giúp bạn ôn lại kiến thức, vừa có thể kiếm được nhiều tiền. Hơn nữa bạn còn không cần mất quá nhiều thời gian di chuyển như lúc trước. Nếu bạn tự tin với vốn kiến thức chuyên ngành của mình, đây hoàn toàn là một công việc lý tưởng.

Trên đây là 10 việc làm vừa giúp bạn kiếm được kha khá thu nhập vừa giải đáp được câu hỏi làm gì trong mùa dịch này. Hãy chọn cho mình một công việc phù hợp và bắt đầu tìm việc ngay thôi!

Bạn thích bài viết này? Vote nhé!

You may also like