Bí kíp 'sinh tồn'

Bí quyết giúp bạn thăng tiến trong công việc

single-image

Bên cạnh việc nỗ lực hết mình và tận dụng các cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp, những bí quyết sau đây có thể tăng khả năng giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Làm thật tốt công việc hiện tại

thăng tiến trong công việc

Cho dù mục tiêu của bạn là làm ở một vị trí cao hơn nhưng bạn vẫn cần làm thật tốt công việc hiện tại. Bạn nên đưa ra những đề xuất trong công việc để sếp thấy được năng lực của bạn. Luôn tìm học học hỏi để phát triển bản thân, nâng cao chất lượng công việc. Không nên bảo thủ hay đổ lỗi cho người khác, bởi vì những điều đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của bạn.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với cấp trên

Cách xử lý khéo léo và thể hiện sự quan tâm giúp xây dựng mối quan hệ tốt với cấp trên sẽ giúp bạn có cơ hội để thăng tiến trong công việc. Khi bạn tạo sự tin tưởng và thể hiện tốt năng lực của mình cùng với sự thiện cảm khi làm việc chung, cấp trên sẽ luôn có ấn tượng tốt và nhớ tới bạn khi đề cử vị trí mới. Vì vậy ngoài tập trung làm việc, hãy nhớ tạo mối quan hệ và ấn tượng với sếp của mình.

Sắp xếp công việc rõ ràng và có khả năng đưa ra giải pháp

Biết rõ vai trò và trách nhiệm của mình để có thể sắp xếp và phân chia công việc hợp lý sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả công việc của mình. Đồng thời việc nắm rõ bản chất công việc và cách làm việc thì bạn có thể tìm ra được các giải pháp mới để giải quyết công việc. Thế nên khi làm việc, bạn nên sắp xếp việc rõ ràng và hãy nghĩ đến những giải pháp cho các vấn đề mà bạn gặp, điều này sẽ là điểm cộng cho cơ hội thăng tiến của mình.

Có tinh thần trách nhiệm cao

thăng tiến trong công việc

Dù là làm việc cá nhân hay làm việc nhóm, thì việc giữ vững tinh thần trách nhiệm cao là vô cùng quan trọng. Nắm giữ vị trí cao trong công việc đồng nghĩa với việc bạn cần gánh vác nhiều trách nhiệm hơn. Vì vậy hãy luyện tập để trở thành người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhận lỗi khi xảy ra sai sót và tìm ra hướng để giải quyết sau những thất bại bởi đây chính là yếu tố quan trọng xây dựng nên người có sự nghiệp thăng tiến trong tương lai.

>> Xem thêm: 5 Kỹ năng cần biết để tăng hiệu quả làm việc nhóm

Thực hiện công việc vượt xa mong đợi

Đừng vội hài lòng khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ, mà hãy luôn nỗ lực giải quyết công việc với kết quả vượt xa kỳ vọng từ cấp trên. Chỉ làm tròn trách nhiệm, không có tinh thần phấn đấu, học hỏi thì việc thăng tiến sẽ không có triển vọng. Thế nên chủ động trau dồi kiến thức và kỹ năng và nâng cao năng suất công việc là cách tốt nhất để bạn rút ngắn khoảng cách trên con đường thăng tiến.

Thẳng thắn đề xuất và trao đổi với cấp trên

Những người lãnh đạo rất đề cao sự thẳng thắn và chủ động làm việc của nhân viên. Trong trường hợp bạn có nhiều thắc mắc và câu hỏi, cũng như có những kế hoạch mới muốn đề xuất, đừng ngại bày tỏ quan điểm và mong muốn của bản thân để có thể làm những thứ mới và tốt hơn, cũng như thẳng thắn đề xuất thăng chức nếu bạn thực sự cố gắng và xứng đáng. Bạn cũng nên chuẩn bị thật kỹ những tài liệu, giấy tờ và chứng minh điều bạn đang làm thật logic và chủ động tạo cơ hội để mình rút ngắn khoảng cách đến vị trí mong muốn.

Tập trung vào mục tiêu sự nghiệp lâu dài của bạn, tiếp tục những nỗ lực, tự tin vào khả năng của bạn, chắc chắn cơ hội thăng tiến trong công việc sẽ ở ngay trước mắt.

Bạn thích bài viết này? Vote nhé!

You may also like