Bí kíp 'sinh tồn'

6 Mẹo tăng hiệu suất khi làm việc online tại nhà

single-image

Làm việc online trở thành xu hướng trong thời đại ngày nay khi mọi thứ dần chuyển sang nền tảng kỹ thuật số. Vậy làm thế nào để tập trung và đảm bảo tiến độ khi làm việc online tại nhà? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” các mẹo giúp tăng hiệu suất công việc nhé!

lam-viec-online

1. Lên danh sách công việc cần làm hằng ngày

Sẵn sàng cho công việc là một chuyện, nhưng thực sự bắt đầu lại là chuyện khác. Vì vậy, bạn nên soạn sẵn một lịch trình làm việc, sinh hoạt mỗi ngày và đảm bảo thực hiện chúng để hiệu quả làm việc tốt nhất. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn tránh bị sót công việc cần làm của mình.

2. Tách biệt bàn làm việc và nơi nghỉ ngơi

Thiết lập một không gian làm việc rõ ràng là điều vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn tập trung hoàn toàn và tăng năng suất làm việc đáng kể.

Hãy tạo cho mình một không gian làm việc chuyên dụng từ bàn, ghế, máy tính và các công cụ khác khi làm việc online. Thậm chí bạn có thể trang trí cho nó theo ý thích để tăng cảm giác “thích làm việc”. Đặc biệt, khu vực này nên tránh xa các khu vực nghỉ ngơi hay giường ngủ.

3. Phân bổ thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Việc nghỉ giải lao để tạo một quãng ngưng giúp cơ thể lấy lại cân bằng là điều cần thiết, tuy nhiên đừng quá lạm dụng thời gian này. Kỹ thuật “Pomodoro” là một gợi ý tốt để bạn có thể luyện tập thói quen nghỉ ngơi và làm việc của mình theo một khoảng thời gian nhất định.

Bên cạnh đó, hãy rèn luyện thói quen tập thể dục và dãn cơ nhẹ nhàng trong lúc giải lao để cơ thể bạn linh hoạt hơn.

4. Hạn chế sử dụng mạng xã hội trong giờ làm

Ngày nay, chúng ta dành rất nhiều thời gian để lướt Internet như một thói quen. Vậy làm sao để “cai nghiện” mạng xã hội và giảm sao nhãng trong giờ làm, đặc biệt khi bạn làm việc online tại nhà? Tương tự việc nghỉ giải lao, hãy tự bấm giờ khi bạn chỉ tập trung vào làm việc mà không truy cập vào internet hay mạng xã hội nào. Giảm thời gian lên mạng xã hội có thể giúp chúng ta lấy lại được một lượng thời gian lớn để làm việc đấy!

5. Giữ kết nối với đồng nghiệp

Một trong những bất cập khi làm việc ở nhà chính là sự mất kết nối. Đôi khi chúng ta bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh nên dẫn đến trả lời tin nhắn muộn, ảnh hưởng đến cái nhìn của đồng nghiệp và cấp trên.

Vì vậy, bạn nên cài đặt thông báo hoặc ghim ưu tiên cho các ứng dụng tin nhắn hay email công việc, đảm bảo phản hồi thông tin nhanh nhất có thể.

6. Chuẩn bị công cụ và thiết bị làm việc online

cong-cu-lam-viec-online

Nếu bạn sẽ làm việc từ xa trong một thời gian dài, bạn nên đầu tư vào các công cụ bạn cần để làm việc hiệu quả. Những công cụ này có thể sẽ cải thiện đáng kể năng suất của bạn khi làm việc.

Một số thiết bị có thể kể tới như laptop hoặc màn hình làm việc, tai nghe chống ồn, bàn, ghế làm việc, gối massage,… Trong đó, để đảm bảo quá trình làm việc được thoải mái thì ghế văn phòng là thiết bị mà bạn nên đầu tư kỹ càng. Một chiếc ghế êm và đảm bảo sức khỏe sẽ giúp bạn có thể ngồi lâu và tập trung hơn trong quá trình làm việc.

Trên đây là những mẹo làm việc trực tuyến tại nhà giúp cải thiện sự tập trung, đặc biệt trong thời kỳ COVID-19 khi phải ở nhà suốt ngày. Hãy cố gắng áp dụng các mẹo đơn giản trên để luôn giữ hiệu suất công việc được tốt nhất nhé!

>> Đừng bỏ lỡ: Top 10 việc làm mùa dịch dễ dàng tăng thu nhập

Bạn thích bài viết này? Vote nhé!

You may also like