Cafe công sở

Tổng hợp danh sách đồ dùng văn phòng cần thiết cho mọi công ty

single-image

Đồ dùng văn phòng là những vật dụng không thể thiếu ở bất cứ môi trường làm việc nào. Thế nhưng, việc chuẩn bị và lên danh sách sắm sửa chúng một cách vừa đúng và vừa đủ thường mất nhiều thời gian của nhân sự bởi có quá nhiều sản phẩm với các thiết kế và kích cỡ khác nhau.

Đồng bệnh tương lân, bài viết thực tế dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách xác định danh sách đồ dùng văn phòng cần thiết cho mọi văn phòng.

Đồ dùng văn phòng thiết yếu cho công ty

Dụng cụ văn phòng phẩm

Những dụng cụ văn phòng phẩm cần thiết là những vật dụng mà chúng ta luôn sử dụng hằng ngày. Ngoài những đồ dùng căn bản như giấy, sổ ghi chép, mực in, bạn đọc có thể tham khảo danh sách bên dưới với một số đồ dùng văn phòng có thể bạn chưa nghĩ đến.

Đồ dùng văn phòng cần thiết cho mọi công ty

 

 1. Giấy các loại: Đây là những dụng cụ văn phòng phẩm mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sử dụng đến. Tất cả mọi người đều có thể ghi chép, thỏa sức sáng tạo với giấy và một cây bút trên tay. Trên thực tế, giấy văn phòng bao gồm nhiều loại như  giấy in, giấy viết, giấy note ghi chú. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi công ty, những kích cỡ, loại giấy khác nhau sẽ được lựa chọn. Cụ thể, những loại giấy in, giấy photo như Double A, IK Plus, Paper One, Idea với định lượng 68gsm – 70 gsm sẽ thường được sử dụng cho nội bộ. Trong khi đó, các loại có độ trắng mịn hơn với định lượng 70 gsm – 80 gsm thì thường được dùng trong việc in hợp đồng.
 2. Bìa hồ sơ: Một đồ dùng văn phòng không thể thiếu trong việc lưu trữ tài liệu của công ty. Một số loại bìa hồ sơ thường được dùng là cặp đựng hồ sơ, bìa còng, bìa lá, bìa lỗ, bìa phân trang,..
 3. Bảng trắng & bút lông viết bảng: Đây là dụng cụ văn phòng phẩm đắc lực cho các buổi họp, buổi training hay chỉ đơn giản là lưu nhanh các thông báo chung cho các thành viên.
 4. Gôm, tẩy & bút xóa: Là những đồ dùng văn phòng vô cùng hữu ích trong các trường hợp có sai sót, cần chỉnh sửa.
 5. Kim bấm, kẹp giấy và đinh ghim: Những dụng cụ văn phòng này cần thiết để phân loại các tài liệu giấy quan trọng, giúp không gian gọn gàng, rõ ràng hơn. Một số đồ dùng kẹp giấy thường dùng là: kẹp bướm, kẹp giấu C62, C32, C82.
 6. Keo dán, dao, kéo: Băng keo trong, băng keo 2 mặt, súng bắn keo,.. là vô cùng cần thiết giúp nhân viên dễ dàng xử lý những nhiệm vụ thủ công như trang trí, làm đồ handmade,..
 7. Dây đeo bảng tên: Bên cạnh đồng phục và công cụ lao động, dây đeo bảng tên chính là minh chứng cho chức vụ, danh tính, tạo sự tin tưởng cho khách hàng trong những lần gặp mặt.
 8. Đồ dùng đóng dấu: Đây là một trong những vật dụng quan trọng, nhằm phê duyệt các loại giấy tờ cần thiết trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
 9. Các thiết bị công nghệ như máy tính, máy in, chuộc, bàn phím, usb,..
 10. Dụng cụ vệ sinh văn phòng như bàn chải, nước lau sàn, sọt rác, chổi quét nhà, cây lau sàn,..

Đồ dùng văn phòng thiết yếu

Nội thất văn phòng

Lựa chọn nội thất phù hợp luôn là điều quan trọng đầu tiên trong việc thiết kế không gian văn phòng. Một nơi làm việc khoa học không chỉ góp phần mang lại hạnh phúc mà còn ảnh hưởng đến năng suất văn phòng và thu hút nhân viên tương lai.

Xem thêm Top 5 mẫu thiết kế văn phòng được ưa chuộng nhất 2022.

Theo đó, tùy thuộc vào ngân sách và mô hình của mỗi công ty, nội thất văn phòng sẽ bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau. Nhìn chung, dưới đây là những thiết bị, đồ dùng văn phòng không thể thiếu ở các môi trường làm việc:

 • Bàn văn phòng
 • Bàn phòng họp
 • Ghế văn phòng
 • Bảng trắng
 • Tủ hồ sơ
 • Đèn điện

Đồ dùng văn phòng phẩm

Trên đây là những đồ dùng văn phòng phẩm bao gồm nhiều danh mục đã được hợp. Nhìn chung, mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những nhu cầu khác nhau về đồ dùng văn phòng cần thiết cũng như nhu cầu thay thế chúng. Với danh sách mới nhất này, hy vọng bạn đọc có thể tìm ra những món dụng cụ văn phòng cần thiết.

 

Bạn thích bài viết này? Vote nhé!

You may also like