Cafe công sở

Deadline là gì? – Vì sao deadline lại giúp làm việc hiệu quả

single-image

Khi đi làm, chắc hẳn bạn sẽ nghe đến rất nhiều về từ deadline như “deadline là bao giờ?” “Sắp đến deadline rồi”. Vậy deadline là gì và nó có ý nghĩa như thế nào trong công việc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài sau nhé.

Deadline là gì?

Deadline có thể được hiểu là thời hạn cuối cùng mà bạn phải hoàn thành một nhiệm vụ, một công việc, một dự án hoặc một đề án đã được giao. Hiện nay, Deadline được sử dụng rất phổ biến, hầu hết trong mọi công việc, mọi ngành nghề nhằm thúc đẩy người nhân viên hoàn thành công việc kịp tiến độ.

Deadline được sử dụng để tạo động lực cho bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Trong một công ty, việc cấp trên áp Deadline cho nhân viên là để đốc thúc, thúc đẩy nhân viên cố gắng hoàn thành công việc đúng thời hạn với kết quả tốt nhất, đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên nếu áp dụng deadline không hợp lý với khối lượng công việc quá nhiều thì Deadline lại trở thành nỗi sợ, nỗi ám ảnh khiến mọi người mất ăn, mất ngủ vì phải chạy deadline, hay bị trễ deadline.

>> Xem thêm: Những cách làm việc hiệu quả để chạy deadline đúng tiến độ

deadline thành công trong công việc

Tầm quan trọng của deadline là gì đối với công việc?

Deadline là cần thiết đối với mọi công việc, không riêng biệt một ngành nghề cụ thể nào cả. Dưới đây là một số lợi ích của việc đặt ra Deadline:

1. Deadline giúp sắp xếp công việc khoa học hơn

Deadline sẽ giúp bạn nỗ lực hoàn thành công việc đúng thời hạn, và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, với những deadline công việc hợp lý, bạn sẽ học được cách sắp xếp công việc khoa học, trình tự rõ ràng, cụ thể.

Bạn học được cách ưu tiên các công việc và khả năng tập trung làm việc hiệu quả để mang lại kết quả công việc đúng deadline.

2. Deadline giúp giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc là khối lượng và kết quả công việc bạn làm được trong một khoảng thời gian nhất định. Trong trường hợp không có Deadline, bạn sẽ không bị áp lực phải hoàn thành công việc đúng hạn. Do đó, bạn có thể trì hoãn không làm, thích làm lúc nào thì làm, không thích thì nghỉ.

Lúc này, rõ ràng trong khoảng thời gian dài bạn chỉ làm được khối lượng công việc rất ít, hiệu suất công việc thấp. Ngược lại, nếu có Deadline, bạn sẽ có áp lực phải hoàn thành đúng hạn, sẽ tập trung làm việc hơn, chắc chắn hiệu suất sẽ cao hơn.

3. Deadline giúp bạn tập trung làm việc

Muốn hoàn thành công việc đúng hạn, bạn sẽ có khả năng tập trung làm việc, thậm chí còn có thể tập trung cao độ nữa. Bởi vì, không có Deadline nào cho phép bạn được thảnh thơi, mà bạn cần tập trung toàn lực để hoàn thành đúng tiến độ.

Khi có Deadline, bạn sẽ biết cách cân bằng mọi thứ, biết bỏ qua những lỗi nhỏ, mà cho ra kết quả tốt và thoát khỏi sự cầu toàn trong công việc để kịp Deadline.

4. Deadline giúp công việc đạt kết quả tốt hơn

Deadline giúp bạn xác định rõ ràng mục tiêu cần đạt được, chia nhỏ công việc và sắp xếp chúng một cách khoa học nhất; khiến bạn tập trung năng lượng, sự chú ý vào công việc, không bị sao lãng; từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc và đạt kết quả tốt hơn.

Deadline cũng giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp, được thăng chức, tăng lương,.. Khi bạn luôn hoàn thành tốt công việc được giao trước thời hạn, bạn sẽ được cấp trên coi trọng, đây cũng là một điều kiện để xét tăng lương. Nếu bạn giữ đúng phong độ trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ được thăng chức, không có công ty nào muốn đánh mất một nhân viên như vậy cả. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được deadline là gì và có thể “giải quyết” nó tốt hơn cho công việc của mình.

Bạn thích bài viết này? Vote nhé!

You may also like