Bí kíp 'sinh tồn'

Những cách làm việc hiệu quả để chạy deadline đúng tiến độ

single-image

Chạy deadline là cụm từ được các bạn trẻ sử dụng khá phổ biến trong công việc hiện nay. Với những hạn định công việc đã được định sẵn, bạn cần đảm bảo các đầu việc được hoàn thành đúng thời gian. Tuy nhiên trễ deadlines vẫn thường xảy ra với những bạn thiếu cách tổ chức công việc, vì vậy hãy xem những cách làm việc hiệu quả sau đây để không gặp tình trạng bị deadline dí nhé.

Lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Thói quen lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết với hành động rõ ràng sẽ giúp tăng hiệu quả hoàn thành các deadline. Vì thế, trong từng giai đoạn bạn nên sắp xếp và ưu tiên các công việc một cách hợp lý, nên ưu tiên các công việc gấp và quan trọng lên trước, và dành thời gian cho những công việc có tầm quan trọng, sau đó mới xử lý những công việc không có nhiều ưu tiên.

chạy deadline
Hình ảnh phân chia ưu tiên công việc (Nguồn: Google)

Tắt những thông báo không cần thiết

Những thông báo tin nhắn là một trong những nguyên nhân chính có thể khiến bạn xao nhãng trong công việc. Việc chạy deadline trong thời gian gấp rút cần sự tập trung cao độ khi làm việc, thế nên bạn cần tắt hết những thông báo không cần thiết, và tập trung hoàn toàn vào việc quan trọng bạn đang làm. Bạn có thể dùng chế độ máy bay hoặc tắt nguồn để hạn chế các thông báo từ mạng xã hội, tin nhắn từ bạn bè. Bạn sẽ thấy điều này sẽ cải thiện công việc khá tốt đấy

tắt thông báo để chạy deadline
Hình ảnh thông báo từ mạng xã hội (Nguồn: google)

Yêu cầu được giúp đỡ

Bạn nên nhờ được giúp đỡ hoặc trao quyền cho các công việc có thể làm bởi người khác để đảm bảo bạn có thời gian dành cho những công việc quan trọng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đừng ngại mở lời nhờ giúp đỡ từ phía đồng nghiệp và hãy nêu ra những khó khăn của bạn, có người hỗ trợ sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được các công việc mất nhiều thời gian và tăng sự hiệu quả khi làm việc nhóm.

Phân chia thời gian hợp lý

Mỗi công việc cần thời gian và công sức khác nhau, nên bạn cần sắp xếp và phân chia thời gian hợp lý. Những công việc nặng phải làm trong 1 tháng không thể làm xong trong 3 ngày, và các công việc nhỏ chỉ cần 1 ngày không nên mất 1 tuần cho nó. Thế nên phân chia và tập trung mỗi công việc với giai đoạn hợp lý sẽ giúp bạn hoàn thành các deadline đúng hạn hơn.

 

chạy deadline
Phân chia thời gian hợp lý (Nguồn: Google)

 

Ăn đúng bữa và uống đủ nước khi làm việc

Khi làm việc chạy deadline căng thẳng sẽ tiêu hao nhiều năng lượng trong cơ thể, và việc thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và năng lượng cho cơ thể. Bạn cần nạp thêm thức ăn để có thêm năng lượng và uống đủ nước cho cơ thể luôn được đầy đủ nước, điều này giúp cải thiện độ tập trung khi làm việc. Bạn sẽ khó chịu khi đang làm mà cảm thấy bụng đói cồn cào phải không nào?

Biết những công việc quan trọng và ưu tiên

Hãy luôn biết ưu tiên những công việc quan trọng, và khi bạn đang ngập đầu trong deadline, hãy học cách từ chối những công việc đang không quan trọng và những lời hẹn từ bạn bè. Sắp xếp những ưu tiên công việc là một trong những kỹ năng quan trọng để bạn có thể hoàn thành công việc hiệu quả và đúng deadline. Thế nên bạn hãy lập danh sách các công việc quan trọng từ bây giờ nhé.

việc nào gấp làm trước
Sắp xếp ưu tiên công việc (Nguồn: Smartcompany)

Chạy deadline chắc hẳn là không ai trong chúng ta không phải đối mặt trong công việc. Vì vậy, hãy áp dụng các phương pháp trên để chiến deadline thật hiệu quả nhé! Việc đảm bảo deadline đúng tiến độ cũng sẽ là cách giúp bạn giảm bớt áp lực công việc hằng ngày.

>> Xem thêm: Làm thế nào để vượt qua áp lực công việc?

Bạn thích bài viết này? Vote nhé!

You may also like